vị trí của bạn home ESPORT

Hết Yuumi full AP rồi lại đến mid đấu sĩ “cân tem”, không hiểu đây là CKTG hay lớp học dạy “phá rank” nữa?nhung con so lau ra

nhung con so lau ra

Hết Yuumi full AP rồi lại đến mid đấu sĩ “cân tem”, không hiểu đây là CKTG hay lớp học dạy “phá rank” nữa?nhung con so lau ra>Những lối chơi độc lạ tại CKTG 2021 khiến người xem không khỏi thích thú.

Trong ngày thi đấu đầu tiên của vòng bảng Main Event CKTG 2021, hầu hết các đội được đánh giá cao hơn đều đã dành chiến thắng, dù là bằng những cách khác nhau. Chỉ có một số bất ngờ như DWG KIA chóng vánh hủy diệt FunPlus Phoenix hay Team Liquid có thể đánh bại được nhà đương kim vô địch LEC Mùa Hè 2021 – MAD Lions.

Và trong những trận đấu này, không ít lối chơi “dị” đã được các game thủ mang ra sử dụng. Thứ nhất là để outplay đối phương và sau có lẽ là để chuẩn bị cho những vòng đấu quan trọng hơn ở những giai đoạn sau của hành trình CKTG. Có những vị tướng đã gần như biến mất khỏi meta cả Mùa Hè hay thậm chí là từ Mùa Xuân bất ngờ được trở lại.

Mở đầu với trận DK – FPX. Nhiều người không lấy làm ngạc nhiên khi Doinb mang Galio – vị tướng mà anh luôn vô cùng tự tin khi đối đầu với kèo đấu LeBlanc của đối thủ ở LPL Mùa Hè năm nay nhưng hầu như ai cũng sửng sốt khi ShowMaker cũng sử dụng LeBlanc nhưng lại mang ngọc Chinh Phục và mua Kiếm Dài làm trang bị đầu trận. Lựa chọn kỳ lạ này của ShowMaker không chỉ khiến khán giả mà đến Doinb cũng không trở tay kịp. Và không cần phải nói thêm khi chính SMK và LeBlanc chính là nhân vật chính trong trận đấu hủy diệt của đại diện đến từ LCK.

Con LeBlanc Chinh Phục + Kiếm Dài của ShowMaker khiến Doinb, FPX và cả khán giả đều bị “outplay”

Tiếp sau đó, một đại diện của LCK nữa tiếp tục khiến người xem ngỡ ngàng chính là T1 mà cụ thể là “chuyên gia của những lối chơi dị” – Keria. Trong lần này, tuyển thủ Hỗ Trợ của T1 không mang Thresh Thú Săn Mồi nữa mà anh sử dụng một con Yuumi full AP sau quãng thời gian quá xanh khi cặp cùng Talon của Oner.

Hết Yuumi full AP rồi lại đến mid đấu sĩ cân tem, không hiểu đây là CKTG hay lớp học dạy phá rank nữa? - Ảnh 2.

Yuumi full AP của Keria

Lựa chọn Yuumi đã là lạ, lựa chọn Yuumi đi cùng Talon lại còn lên AP lại còn “độc lạ” hơn nữa. Và một điều đáng kinh ngạc hơn nữa là, Yuumi của Keria thậm chí gây lượng sát thương cao gần gấp 3 lần sát thương của Jhin trong tay Gumayusi.

Hết Yuumi full AP rồi lại đến mid đấu sĩ cân tem, không hiểu đây là CKTG hay lớp học dạy phá rank nữa? - Ảnh 3.

Yuumi của Keria gây lượng sát thương gấp gần 3 lần Jhin của Gumayusi

Trước trận đấu giữa T1 và DetonatioN FocusMe, Chovy cũng chứng tỏ bể tướng của anh năm nay tại CKTG là rộng tới cỡ nào. Sau khi mang Fiora ra đường giữa ở vòng playin, Chovy tiếp tục có một kèo đấu “lạ mà ngon” với Lee Sin khi cả đội có quá nhiều tướng có hiệu ứng hất tung như Lee Sin, Thresh. Đây là lần thứ 2 tại CKTG lần này, Chovy khiến khán giả và đối thủ bất ngờ. Lần đầu là với Fiora đường giữa trong trận đấu gặp Beyond Gaming.

Hết Yuumi full AP rồi lại đến mid đấu sĩ cân tem, không hiểu đây là CKTG hay lớp học dạy phá rank nữa? - Ảnh 4.

Ở vòng play-in, Chovy từng mang cả Fiora ra đường giữa

Bên cạnh những lựa chọn nổi bật kể trên, những sự lựa chọn “dị” ở CKTG 2021 còn có thể kể đến như Gragas đường giữa của Icon trong trận gặp HLE hay Urgot đường trên trở lại của Evi. Thậm chí, bản thân mèo Yuumi cũng là một sự lựa chọn lạ khi vị tướng này đã gần như không còn được sử dụng từ lâu.

Với việc các tuyển thủ luôn cố gắng tìm ra những lối chơi mới, những phong cách lên đồ mới… nhằm đạt hiệu quả cao nhất, người hâm mộ kỳ vọng sẽ tiếp tục được nhìn thấy thêm nhiều bài vở “độc lạ” nữa trong phần còn lại của CKTG 2021.

Chê bai đường giữa LCK để rồi bị Bdd bón hành, LNG Icon bị “dí” không thương tiếc: “Gáy tiếp đi! Sao không gáy nữa?”

nhung con so lau ra Hết Yuumi full AP rồi lại đến mid đấu sĩ “cân tem”, không hiểu đây là CKTG hay lớp học dạy “phá rank” nữa?

Các bài viết phổ biến