vị trí của bạn home SLOTS

2 năm liên tiếp giành “Game of the Year”, lý do gì 1 game gốc Việt đánh bại cả ông lớn Tencent lẫn Riot?m.m88cvf

m.m88cvf

2 năm liên tiếp giành “Game of the Year”, lý do gì 1 game gốc Việt đánh bại cả ông lớn Tencent lẫn Riot?m.m88cvf>Dù ghét bỏ đi chăng nữa thì cũng không thể phủ nhận rằng, tựa game này vẫn là một trong những thế lực lớn của làng game di động thế giới.

Free Fire có lẽ là một trong những trường hợp đặc biệt của làng game thế giới lẫn tại Việt Nam. Điều đầu tiên phải khẳng định, Free Fire là tựa game sinh tồn thành công, ít nhất là về mặt doanh thu lẫn lượng tải về. Tựa game này luôn nằm trong Top 10 game mobile có doanh thu cao nhất thế giới trong nhiều tháng liên tiếp.

Còn về lượng tải thì sao? Tựa game này phá sâu kỷ lục 1 tỷ download trên Google Play ở phạm vi toàn cầu. Chừng đó con số thống kê là đủ để thấy được mức độ thành công của của Free Fire. Nên nhớ, đây là một sản phẩm ở phạm vi thế giới chứ không chỉ riêng tại một thị trường hay quốc gia nào đó.

2 năm liên tiếp giành “Game of the Year”, lý do gì 1 game gốc Việt đánh bại cả ông lớn Tencent lẫn Riot? - Ảnh 1.

Bên cạnh đó thì Free Fire đã hai năm liên tiếp giành giải thưởng Game Mobile Esports hay nhất năm của Esports Awards. Trong hai năm đó, Free Fire lần lượt đánh bại những ông lớn của làng game di động toàn cầu như Call of Duty Mobile, PUBG Mobile hay năm nay thì có cả LMHT: Tốc Chiến. Đó đều là những sản phẩm được xây dựng và phát triển bởi Tencent hoặc Riot.

Về phía Free Fire thì đây chính là tựa game gốc Việt, được phát triển bởi 111dots Studio trước khi được Garena mua lại và phát hành toàn cầu. Tuy nhiên, mọi giá trị về gameplay cũng như đồ họa cơ bản vẫn được giữ nguyên như những ngày đầu tiên. Có lẽ chính bởi sự nhẹ nhàng và gameplay thuộc dạng dễ chơi nên Free Fire đã đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc.

2 năm liên tiếp giành “Game of the Year”, lý do gì 1 game gốc Việt đánh bại cả ông lớn Tencent lẫn Riot? - Ảnh 2.

Free Fire giành giải “Esports Mobile Game of the Year” năm 2020

Free Fire, về cơ bản đơn giản hơn các tựa game bắn súng hay sinh tồn mang tính hardcore như PUBG Mobile và Call of Duty Mobile. Bên cạnh đó, việc sở hữu chất lượng đồ họa không thực sự xuất sắc lại vô hình chung là điểm cộng của tựa game này và khiến cho Free Fire đặc biệt thành công tại những thị trường đông dân như Ấn Độ, Brazil và Việt Nam.

Tuy nhiên, cũng cần phải nhìn nhận rằng, Garena đã hết sức chú trọng đầu tư cho sản phẩm con cưng của mình với hàng loạt phiên bản cập nhật lớn nhỏ đều đặn hàng năm. Cùng với đó là các bản hợp đồng bom tấn như Ronaldo, Sơn Tùng M-TP, Venom 2… chứng minh cho mức độ chịu chơi, chịu chi và đầu tư của Garena đối với tựa game này.

2 năm liên tiếp giành “Game of the Year”, lý do gì 1 game gốc Việt đánh bại cả ông lớn Tencent lẫn Riot? - Ảnh 3.

Và cả năm 2021 của Esports Awards

Dù vậy, Free Fire vẫn không tránh khỏi những định kiến, đặc biệt tại thị trường Việt Nam như “sơn súng tăng dame”, “Lửa Chùa”, “game thủ trẻ trâu, gây war…”. Chính những định kiến đó khiến cho Free Fire dù rất thành công trên phạm vi toàn cầu nhưng chưa bao giờ thực sự được đông đảo cộng đồng game thủ trong nước ghi nhận. Đó vẫn là một điều hết sức đáng tiếc khi mà về cơ bản, Free Fire vẫn là một tựa game “gốc Việt”, dù hiện tại đã được Garena bồi đắp rất nhiều mất rồi.

Video tóm tắt bài viết:

2 năm liên tiếp giành “Game of the Year”, lý do gì 1 game gốc Việt đánh bại cả ông lớn Tencent lẫn Riot

m.m88cvf 2 năm liên tiếp giành “Game of the Year”, lý do gì 1 game gốc Việt đánh bại cả ông lớn Tencent lẫn Riot?

Các bài viết phổ biến